Apple cho ra mắt iphone 11 Pro và iphone 11 Pro Max, với các tính năng "Pro" 1
Tin công nghệ

Apple cho ra mắt iphone 11 Pro và iphone 11 Pro Max, với các tính năng “Pro”

Apple mới đây đã cho ra mắt thêm iphone 11 Pro và iphone 11 Pro Max. Đây là thế hệ iphone đầu tiên mà Apple hướng đến người dùng chuyên nghiệp. Với thiết kế pro, màn hình pro, hiệu năng pro, camera pro và giá cũng rất pro. Mặc dù vừa mới cho ra mắt nhưng sản phẩm công nghệ này đã khuấy đảo thị trường. Và khiến cho những người dùng iphone “đứng ngồi không yên”.

Apple cho ra mắt iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

Apple cho ra mắt iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

Hai phiên bản hoàn toàn mới: iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

Tiếp nối những thành công của các phiên bản trước. Cũng như iPhone Xs và Xs Max ra đời vào năm ngoái. Thì Iphone 11 Pro cho ra mắt 2 phiên bản iPhone 11 Pro với kích thước màn hình là 5.8 inch và Pro Max là 6.5 inch. Ngoài khác biệt về kích cỡ màn hình và thời lượng sử dụng pin. Thì 2 dòng Pro này đều chia sẻ chung thiết kế, cấu hình và các tính năng nổi bật mới.

Thiết kế “Pro”: Cụm camera vuông, màu xanh mới lạ

Nói về thiết kế, thì thiết kế của iPhone 11 Pro không quá khác biệt so với dòng iPhon Xs và Xs Max. Khi nó được cấu tạo bằng mặt kính và nguyên liệu thép không gỉ. Và mặt trước của iPhone 11 Pro cũng có phần tai thỏ với kích thước tương tự.

Apple cho ra mắt iphone 11 Pro và iphone 11 Pro Max, với các tính năng "Pro" 2

Thiết kế của iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

Và điểm khác biệt lớn nhất mà người dùng dễ dàng để ý và bị thu hút nhất. Chính là cụm camera lớn hình vuông ở phần lưng. Và logo Apple cũng được đẩy xuống dưới. Thiết kế này của Iphone 11 đã được rò rỉ trong 1 thời gian trước khi nó cho ra mắt. Và nhận về nhiều tranh cãi trái chiều. Cho rằng thiết kế này không đẹp và cụm camera trông “thô” và “rối mắt”.

Ở phiên bản này, bên cạnh những màu sắc truyền thống từ trước tới nay như: xám, bạc và vàng. Thì iPhone 11 Pro năm nay khuấy động giới công nghệ bằng màu xanh lá mới mang tên “Midnight Green”.

Màn hình “Pro”

Màn hình của iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max: Supper Retina XDR. Độ sáng màn hình lên đến 1200 nits, loại bỏ 3D Touch.

So về thông số cơ bản của màn hình iPhone 11 Pro không quá thay đổi so với Iphone Xs. Kích thước tiêu chuẩn vẫn là 5.8/6.5 inch, với độ phân giải màn hình 2436 x 1125/2688 x 1242 và vẫn sử dụng công nghệ màn hình OLED.

Tuy nhiên, iPhone đã nâng cấp và chế tạo ra màn hình Pro Display XDR. Và kết quả là màn hình iPhone 11 Pro có tên gọi khác so với các sản phẩm trước đó là “Super Retina XDR”. So sánh với màn hình của iPhone Xs thì iPhone 11 Pro cho độ sáng màn hình cao hơn (tối đa độ sáng là 1200 nits). Tiết kiệm điện năng tiêu thụ 15%.

Tuy nhiên, có một sự thay đổi khá lớn so với thế hệ cũ chính là sự biến mất của 3D Touch. Ở phiên bản này thì người dùng sẽ sử dụng công nghệ Haptic Touch (chạm phản hồi bằng cách giữ).

So sánh Iphone 11, Iphone 11 pro và Iphone 11 pro max

Hiệu năng “Pro”

Hiệu năng A13 Bionic – con chip mạnh nhất trên các dòng smartphone hiện nay

Hiệu năng luôn là điểm mạnh vượt trội của iPhone. Chạy đua mạnh mẽ trên thị trường công nghệ, trong khi đối thủ là Samsung vẫn còn chưa bắt kịp A12 Bionic của thế hệ iPhone X. Thì năm nay Apple đã nâng lên con chip A13 Bionic. Apple tiết lộ rằng A13 Bionic có sở hữu CPU và GPU mạnh nhất trên một chiếc smartphone.

Không chỉ hiệu năng mạnh hơn, mà A13 Bionic cũng được tối ưu để sử dụng các năng lượng hiệu quả hơn. Con chip này được sản xuất trên tiến trình 7nm với 8.5 triêụ transistor đều được cân chỉnh để có thể cân đối giữa hiệu năng/năng lượng tốt nhất.

Pin “Pro”: Sạc nhanh, sử dụng lâu hơn

Sản phẩm iPhone mới với thời lượng pin tốt hơn, sử dụng bền bỉ hơn so với các thế hệ trước. Apple cho biết thời gian sử dụng pin của iPhone 11 Pro dài hơn 4 tiếng so với iPhone Xs, còn iPhone 11 Pro Max dài hơn 5 tiếng so với iPhone Xs Max.

Và iPhone đã bắt đầu bán kèm sạc nhanh cho sản phẩm iPhone Pre với công suất lên đến 18W.

Cụm Camera “Pro”

Hệ thống thiết kế cụm 3 camera hỗ trợ chụp ảnh góc nhìn rộng hơn: Night Mode, Deep Fusion.

Cụm camera của iPhone 11 Pro

Cụm camera của iPhone 11 Pro

Có thể nói rằng, camera chính là yếu tốquan trọng nhất để tạo nên sự khác biệt giữa iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Pro sở hữu 3 camera, trong đó iPhone 11 chỉ có 2 camera. Trong đó bao gồm:

  • Camera chính: 12MP, khoảng cách tiêu cự 26mm, khẩu độ f/1.8, OIS
  • Tele: 12MP, tiêu cự 52mm, khẩu độ f/2.0, OIS
  • Góc rộng: 12MP, với tiêu cự 13mm và khẩu độ là f/2.4

Người sử dụng có thể chuyển linh hoạt giữa 2 camera của iPhone Pro bằng nút bấm 0.5X – 1X – 2X ngay trên màn hình viewfinder.

Mức giá “Pro”: Giá khởi điểm từ 999 USD

Apple cho ra mắt iphone 11 Pro và iphone 11 Pro Max, với các tính năng "Pro" 3

Giá của iphone 11 mới nhất 2019

iPhone 11 Pro sẽ có mức giá khởi điểm là 999 USD cho phiên bản màn hình 5.8 inch. Và 1099 cho phiên bản iPhone 11 Pro Max với kích thước màn hình 6.5 inch. Được mở bán chính thức từ ngày 20/9.


Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://manhinhleddanang.com.vn
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: [email protected]