Cách sử dụng máy in đơn giản cho dân văn phòng! 1
Tin công nghệ

Cách sử dụng máy in đơn giản cho dân văn phòng!

Đối với những người mới tiếp xúc với máy in, có thể điều đó sẽ khiến bạn bỡ ngỡ vì có quá nhiều nút chức năng trên máy. Nếu bạn đang cần một hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng máy in thì hãy theo dõi dưới đây. LED Phú Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy in thuận tiện nhất đồng thời giúp máy hoạt động lâu bền hơn.

kết nối máy in với máy tính

Cắm dây nguồn của máy in vào máy tính để kết nối

Cách sử dụng máy in cơ bản cho người mới

Trước khi sử dụng máy in, đầu tiên bạn cần kết nối nó với máy tính. Cắm dây nguồn của máy in với máy tính chủ bạn muốn. Sau đó thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Thiết lập quyền chia sẻ máy in với các máy còn lại

Bạn vào Start >> Control Panel >> Printers and Device or Printers and Faxes. Tiếp theo, chọn thiết bị máy in => bấm chuột phải chọn Sharing >> tích vào ô Share this Printer >> Apply >> OK là bạn đã chia sẻ thành công.

cách sử dụng máy in

Bước 2: Kết nối hệ thống máy tính với máy in

Bạn vào Control Panel => chọn Hardware and Sound => chọn Devices and Printers rồi nhấn chọn Add a printer => Tiếp theo chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer để máy bắt đầu dò tìm máy in hiện có trong mạng nội bộ.

Chọn máy in bạn cần kết nối và chọn Next > Hoàn tất các bước theo chỉ dẫn.

cách sử dụng máy in đơn giản

Bước 3: Tiến hành in tài liệu

Một bước không thể thiếu sau khi cài đặt máy in đó là thực hiện thao tác in ấn. Cách sử dụng máy in nhất đó là hãy mở file tài liệu ra rồi ấn tổ hợp phím Ctrl + P. Tiếp theo bạn chỉ cần chọn các thông số rồi nhấn OK, chờ cho bản in ra ở khe ra của máy in là bạn đã thực hiện việc in ấn thành công.

Một số chức năng cơ bản trên máy in

Có 1 số tùy chọn cơ bản bạn nên chú ý để việc sử dụng máy in trở nên dễ dàng hơn như sau:

– Copies: Là số lượng bản in tùy chọn.

– Printer Properties: Tùy chọn nâng cao cho việc in ấn của máy in. Ở phần này, để nâng cao chất lượng bản in bạn có thể sử dụng Tab Quality với chế độ Standard hay chế độ Draft,…

– Print All Pages bao gồm: Print All Pages hoặc Print Curet Page. Sau đó, đánh số trang để in.

– Print One Sided: In một mặt và in 2 mặt tích hợp tùy màu in có tính năng in 2 mặt hay không.

– Collated: Dùng để đóng luôn một tập văn bản với số lượng lớn hoặc in theo từng trang.

– Portrait/ Lanscape Orientation: Lựa chọn bản in dọc hay in ngang.

– A4/ Letter: Chọn loại kích thước phù hợp cho khổ giấy in A4 hoặc A3,…

– Magins: Lựa chọn căn lề cho bản in với kiểu định dạng Normal, căn lề tùy chọn.

– Page Per Sheet: Lựa chọn in gộp luôn các trang in của văn bản lại trong một page.

Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng

Bên trên, LED Phú Hưng đã hướng dẫn cách sử dụng máy in qua vài thao tác đơn giản cho bạn. Và dưới đây, bạn cần chú ý đến 1 vài vấn đề sau để máy in hoạt động được lâu bền.

Vị trí đặt máy

Đặt máy in ở nơi bằng phẳng, thông thoáng và các loại dây cáp và cáp điện phải gọn gàng. Không nên đặt máy ở trong tầm với của trẻ em.

Hộp mực

Không được để hộp mực ở lâu ngoài không khí vì sẽ khiến mực bị khô, giảm tuổi thọ sử dụng của mực. Với bình mực máy in laser, không được để ngoài ánh sáng mà phải cho vào túi nhựa đen cột lại. Nếu bạn không dùng máy trong thời gian dài thì hãy tháo hộp mực ra cho vào hộp kín để bảo quản.

Vệ sinh máy

Nên vệ sinh máy ít nhất ba tháng một lần để làm sạch bụi mực tích tụ bên trong máy. Cách làm vệ sinh cụ thể cho từng kiểu máy in thường được ghi rõ trên sách hướng dẫn sử dụng khi bạn mua máy in. Nếu số lượng máy in lớn như ở công sở thì bạn có thể yêu cầu công ty chuyên bảo trì máy in đến để thực hiện việc vệ sinh.

Không tắt máy đột ngột

Với loại máy in phun màu, bạn không nên tắt máy ngay khi vừa in xong. Hãy chờ cho máy đủ thời gian thực hiện thao tác che đầu in lại để tránh mực in bị khô gây khó khăn cho lần sử dụng kế tiếp.

Kết luận

Trên đây LED Phú Hưng đã chia sẻ cách sử dụng máy in cực đơn giản và nhanh gọn đối với những người mới làm quen với công việc văn phòng. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy đây là hướng dẫn cách sử dụng máy in có ích đối với mình nhé!

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được tư vấn thêm.


Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://manhinhleddanang.com.vn
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: [email protected]