Cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại Xiaomi
Tin công nghệ

Cách xem mật khẩu wifi trên Android CHUẨN nhất hiện nay

Thật khó khi không có wifi để làm việc và trao đổi đối với tất cả mọi người trong thời đại 4.0 hiện nay. Nhưng đôi khi việc quên mất pass để đăng nhập wifi là điều có thể xảy ra. Vậy làm thế nào để xem mật khẩu wifi trên Android trong khi mình đã vô tình quên mất? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về những cách xem mật khẩu wifi trên Android đơn giản nhất hiện nay.

Cách 1. Xem mật khẩu wifi trên Android không cần root máy

Trên các smartphone của Xiaomi 

Với những chiếc điện thoại Xiaomi, cách xem mật khẩu wifi rất đơn giản bởi Xiaomi có tính năng quét mã QR để chia sẻ pass wifi mà không cần app hỗ trợ nào. Cách xem mật khẩu wifi chỉ cần vài bước đơn giản như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt chọn Wifi, tiếp tục nhấn chọn điểm wifi mà điện thoại bạn hiện tại đang truy cập. Sau đó bấm Chạm để chia sẻ mật khẩu. Màn hình điện thoại sau đó sẽ hiện ra một hộp mã code QR.

Dùng tính năng chụp màn hình trên điện thoại để chụp lại mã QR đang hiển thị.

Cách xem mật khẩu wifi trên Android

Bước 2: Vào ứng dụng scan để giải mã QR code vừa chụp lại. Kích hoạt chế độ quét hình ảnh bằng cách bấm vào logo biểu tượng hình ảnh ở góc bên phải phía trên cùng của ứng dụng. Chọn ảnh vừa chụp mã QR để quét mã.

Cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại Xiaomi

Bước 3: Sau khi quét xong, kết quả quét mã QR sẽ cho ra các thông tin về SSID, mật khẩu wifi và loại bảo mật. Bạn chỉ cần chạm vào phần hiển thị mật khẩu này thì các dấu sao sẽ được thay thế bằng những ký tự mật khẩu.

Lưu ý: Đây là cách xem mật khẩu wifi trên Android của một số phiên bản trên phần mềm cũ của Xiaomi. Với những điện thoại Xiaomi đã update lên version mới nhất, bạn có thể thực hiện việc xem pass wifi đơn giản hơn ngay từ Bước 1. Sau khi đã ấn vào wifi đang đăng nhập, màn hình điện thoại sẽ trực tiếp dẫn thẳng bạn đến giao diện mới có chứa mã code QR để chia sẻ và đồng thời pass wifi ở bên dưới như sau:

Cách xem mật khẩu wifi trên Android CHUẨN nhất hiện nay 1

Trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android khác

Bước 1: Truy cập cửa hàng ứng dụng CH Play tải ứng dụng ES File Explorer File Manager để hỗ trợ xem mật khẩu wifi đã lưu tại đây.

cách xem mật khẩu trên androidBước 2: Click vào thanh Menu góc trái điện thoại, chọn Tool, tiếp tục chọn Show Hidden Files.

Bước 3: Kéo lên trên chọn tiếp Local, rồi chọn Device. Sau đó chọn tiếp Data =>  Misc => chọn Wifi

Bước cuối cùng bạn hãy chọn mở file wpa_supplicant.conf. Trong file sẽ cung cấp đầy đủ tên wifi và mật khẩu wifi bạn đã lưu trước đó.

Cách xem mật khẩu wifi trên Android CHUẨN nhất hiện nay 2
Lưu ý: Không thay đổi bất cứ nội dung gì của file này để đảm bảo kết nối wifi hoạt động bình thường.

Cách 2. Xem mật khẩu wifi trên Android qua việc root máy

Thông qua việc root máy kết hợp với ứng dụng hỗ trợ, người dùng có thể xem được tất cả những mật khẩu wifi trên Android đã từng được đăng nhập. Một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất đó là Wifi Password Recovery – ứng dụng miễn phí và có sẵn trên CH Play.

Bước 1: Tải ứng dụng Wifi Password Recovery tại đây. Sau khi đã cài đặt, tiến hành cấp quyền quản trị cho phép ứng dụng truy cập hệ thống bằng cách chọn Grant khi hộp thoại thông báo xuất hiện.

Bước 2: Ứng dụng này sẽ liệt kê một danh sách các truy cập Wifi mà người dùng đã từng lưu mật khẩu trên máy.

Bước 3: Chạm vào wifi mà bạn muốn xem lại mật khẩu kết nối, mật khẩu sẽ hiện lên.

Cách xem mật khẩu wifi trên Android CHUẨN nhất hiện nay 3Cách 3. Xem mật khẩu wifi Android qua kết nối với máy tính

Để kết nối với máy tính và xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại Android, trước tiên bạn cần chuẩn bị một dây cab USB để kết nối.

Bước 1: Cài đặt công cụ ADB Tools sau đó kết nối máy tính với điện thoại. Tải xuống và cài đặt phần mềm ADB tại đây.

Bước 2: Sau khi đã tải xuống, giải nén tệp tin trên máy tính. Mở Setting trên điện thoại Android của bạn và truy cập About phone. Sau đó nhấn vào Build Number 7 lần để mở khóa các tùy chọn.

Cách xem mật khẩu wifi trên Android CHUẨN nhất hiện nay 4

Bước 3: Quay trở lại trang cài đặt chính và mở cài đặt tùy chọn. Bật USB debugging (gỡ lỗi USB).

Bước 4: Kết nối điện thoại của bạn với PC bằng cáp USB. Thực hiện thao tác giữ phím Shift, đồng thời click chuột phải vào phần mềm ADB trên máy tính. Chọn lệnh “open command window here” hiện ra từ cửa sổ.

Sao chép và dán lệnh “adb pull /data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf” vào cửa sổ lệnh hiện lên và nhấn phím enter. Lệnh sao chép nội dung này sẽ dán nội dung sao chép vào một tệp trong thư mục nơi bạn đã trích xuất từ file cài đặt công cụ ADB.Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính

Bước 5: Quay trở lại thư mục bạn đã giải nén phần mềm, bạn sẽ thấy tập tin này xuất hiện ở đó. Mở tệp này ra và các mật khẩu wifi đã từng lưu sẽ hiện lên.

Kết luận

Qua bài viết trên, LED Phú Hưng đã hướng dẫn các bạn 3 cách để xem mật khẩu wifi trên Android. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được tư vấn thêm.


Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://manhinhleddanang.com.vn
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: [email protected]