ảnh đại diện hướng dẫn xoá ứng dụng
Tin công nghệ

Hướng dẫn cách xoá ứng dụng trên Win 10

Trong quá trình sử dụng máy tính, sẽ có nhiều lúc bạn muốn gỡ bỏ 1 số ứng dụng không cần thiết. Để tránh nặng máy và tránh ảnh hưởng tuổi thọ của máy tính khi ứng dụng có chứa virus. Vậy với những người không quá rành về công nghệ thì cách xoá ứng dụng trên Win 10 dưới đây sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn.

Hệ điều hàng Windows 10 đang được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng, và trên hệ điều hành này sẽ cho phép bạn có thể tải bất cứ ứng dụng gì mà bạn mong muốn 1 cách dễ dàng. Và việc đôi khi bạn thấy phiền phức khi có quá nhiều ứng dụng, muốn gỡ bỏ đi thì cũng vô cùng dễ dàng. Bởi tích hợp sẵn trên hệ điều hành này là 1 công cụ gỡ phần mềm mạnh mẽ. Hãy xem ngay bài viết dưới đây và thực hiện nhé!

Hướng dẫn cách xoá ứng dụng trên Win 10

Có 2 cách xoá ứng dụng trên hệ điều hành Windows 10 từ những vị trí ứng dụng khác nhau mà bạn có thể thực hiện.

Cách 1: Gỡ ứng dụng cài đặt ở thanh Menu Start

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Start -> Click App -> Sau đó tìm kiếm những chương trình, ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ trên máy tính.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào ứng dụng hoặc chương trình đó -> ấn Uninstall từ menu thả xuống.

Lưu ý: Với cách này nếu như bạn không hề thấy Uninstall trong menu thì có thể là ứng dụng được cài đặt mặc địch trong hệ thống của máy tính. Và không thể tiến hành gỡ bỏ theo cách này được.

Xoá ứng dụng trên Win 10

Cách 2: Gỡ cài đặt ứng dụng từ menu Setting

Bước 1: Mở Start Menu -> Click chọn Setting

Bước 2: Chọn App cài đặt trong Setting

xoá ứng dụng trên Win 10 bước 2

Bước 3: Click vào App&features để xem được danh sách ứng dụng mà bạn đã cài đặt

Bước 4: Nhập tên để tìm ứng dụng hoặc tìm kiếm từng ứng dụng nếu muốn

Tìm kiếm ứng dụng

Bước 5: Click vào ứng dụng muốn xoá và chọn Uninstall để xoá

Như vậy, với 2 cách đơn giản trên thị bạn có thể thực hiện xoá ứng dụng trên máy tính có hệ điều hành Win 10 một cách dễ dàng. Hãy truy cập vào Website: manhinhleddanang.com.vn để cập nhật thêm những sản phẩm, thông tin công nghệ mới nhất!