Hướng dẫn cách cài font chữ cho Win10 1
Tin công nghệ

Hướng dẫn cách cài font chữ cho Win10

Việc soạn thảo văn bản hoặc làm slide trình chiếu powerpoint của bạn trên Win10 sẽ trở nên sáng tạo và thú vị hơn với những bộ font chữ đa dạng. Để làm được điều đó, LED Phú Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách cài font chữ cho Win10 qua bài viết dưới đây. 

Cách cài font chữ cho Win10 qua Microsoft Store

Cách cài font chữ cho Win10 đơn giản nhất là sử dụng Microsoft Store. Bạn chỉ cần làm vài cú nhấp chuột đơn giản là xong.

Bước 1. Nhấp vào Setting -> ấn chọn Personalization -> chọn Fonts bạn sẽ thấy trên cửa sổ hiện một đường link là Get more fonts in the Microsoft Store ở gần trên cùng. Nhấn vào và chọn tải bộ fonts bạn muốn, font mới tải này sẽ được tự động cài đặt vào máy bạn.

cách cài font cho win10

Bước 2. Khi đã tải xong, bộ font có thể sẽ được đặt trong một file nén zip. Lúc này, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào file zip -> chọn Extract All để giải nén font.

Bước 3. Sau khi giải nén hoặc bấm vào file vừa tải -> ấn vào file có tên font muốn cài đặt và chọn Install là xong!

Cách cài font chữ cho Win10 bằng kéo thả

Ngoài cách dùng Microsoft Store để tải font chữ, bạn có thể áp dụng cách cài font chữ cho Win10 theo kiểu truyền thống là kéo thả file font từ cửa sổ này qua cửa sổ kia.

Bước 1. Tải font mới tương tự như cách trên và giải nén file nếu cần thiết.

Bước 2. Ở ô Search trên taskbar, tìm kiếm từ khóa Control Panel để vào cửa sổ Control Panel.

Bước 3. Trong Control Panel -> nhấp vào mục Appearance and Personalization -> Fonts

Bước 4. Khi thư viện font đã hiện lên như hình, bạn chỉ cần kéo font mới và thả vào thư viện font. Lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị thanh thông báo quá trình tải từ thư mục ban đầu tới thư mục mới. Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn đã có thể sử dụng font mới.

cách cài font chữ cho Win10

Cách xóa font chữ trên Win10

Nếu bạn đã cài đặt quá nhiều font hoặc muốn xóa những font chữ đã cũ hoặc không cần dùng nữa thì hãy thực hiện theo các bước ở hướng dẫn sau đây:

Bước 1. Mở Control Panel -> Appearance and Personalization -> Fonts

Bước 2. Tìm tên bộ font muốn xóa -> nhấp chuột phải vào và chọn tiếp Delete.cách xóa font chữ cho Win10

Bước 3. Một bảng thông báo sẽ hiện lên để xác nhận bạn chắc chắn muốn xóa font này không -> Chọn Yes là font này sẽ bị xóa khỏi máy.cách xóa font chữ cho Win10

Cách reset về toàn bộ những font mặc định

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng quá nhiều font chữ và muốn dọn bớt thì bạn có thể reset thư viện font về lại như mặc định ban đầu của Win10 bằng cách sau:

Bước 1. Vào Control Panel → Appearance and Personalization → Fonts

Bước 2: Ở menu bên trái nhấn chọn Font settings.

Bước 3: Tiếp tục nhấp vào Restore default font settings và Windows 10 sẽ hồi phục lại tất cả những font có trong cài đặt mặc định.reset lại font chữ cho win10

Trên đây, LED Phú Hưng đã hướng dẫn bạn 2 cách cài font chữ cho Win10 hiệu quả cùng phương pháp để xóa và reset lại font chữ như cũ. Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu cần hỗ trợ trong quá trình cài đặt font chữ, bạn hãy để lại phản hồi theo địa chỉ liên hệ bên dưới nhé!


Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://manhinhleddanang.com.vn
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: [email protected]