Site icon LED PHÚ HƯNG

Hướng dẫn cách sử dụng Google Driver trên máy tính đơn giản

hướng dẫn cách sử dụng google drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google được sử dụng rất phổ biến hiện nay trên toàn thế giới. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây cùng LED Phú Hưng để tìm hiểu về cách sử dụng Google Drive đơn giản và hiệu quả nhất để ứng dụng nó trong công việc cũng như học tập hàng ngày nhé!

Tìm hiểu về Google Drive

Google Drive là một dịch vụ đám mây được Google cho ra mắt vào tháng 4 năm 2012. Nó chủ yếu được sử dụng để lưu trữ và sao lưu dữ liệu. Nhưng không chỉ thế, Google Drive còn cung cấp cho bạn những ứng dụng văn phòng như tài liệu (doc), trang tính (sheet) và trang trình bày (slide),… tương đương với Word, Excel và Powerpoint.

Nhìn chung, Google Drive là 1 ứng dụng cho phép bạn lưu trữ các tập tin trên máy chủ (server) của họ, hỗ trợ đồng bộ hóa dữ liệu trên tất cả các thiết bị của bạn và chia sẻ chúng với mọi người trên thế giới.

Giao diện của google driver trên máy tính

Hướng dẫn cách sử dụng Google Drive

Cách truy cập Google Drive

Bước 1: Các bạn truy cập Google Drive > Nhấp chọn Truy cập Google Drive.

Bước 2: Đăng nhập Google Drive bằng tài khoản Gmail của bạn (nếu có). Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản Google thì làm theo cách sau:

Cách tải tệp tin lên Google Drive

Bước 1. Ấn vào biểu tượng dấu cộng “+” Mới ở trên thanh công cụ.

Bước 2. Ở bước này, bạn có 2 lựa chọn để tải dữ liệu lên Google Drive là Tệp hoặc Thư Mục. Nếu bạn chọn:

Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ việc tải lên hoàn tất là xong. Lưu ý không được tắt trang Google Drive đang trong quá trình tải.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện viện tải file/folder lên Drive bằng cách kéo thả tập tin từ máy tính của mình. 

* Lưu ý: Google Drive có giới hạn các tập tin tải lên. Khi bạn không tải thành công tập tin thì có nghĩa là tập tin đó vượt quá giới hạn hoặc Google Drive hết dung lượng lưu trữ.

Cách tạo file làm việc trên Google Drive

Ngoài việc lưu trữ dữ liệu, Google Drive còn hỗ trợ người dùng những ứng dụng công việc online như Google Tài liệu tương đương Microsoft Word, Google Trang tính giống Microsoft Excel,… Ưu điểm của các tác vụ này là khả năng chia sẻ dữ liệu nhanh chóng và tiện lợi với mọi người. Vì vậy hiện nay, nó được ứng dụng rất nhiều trong công sở, giảng đường.

Để tạo file làm việc trên Google Drive, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng dấu + (Mới) trên màn hình => Chọn loại tập tin, tài liệu muốn tạo.

Bạn có thể chia sẻ những tập tin này với đa dạng thiết lập quyền chia sẻ như chỉ xem, chỉnh sửa, nhận xét.

Bước 1: Để bắt đầu chia sẻ, bạn hãy nhấn chuột phải vào tập tin/thư mục cần chia sẻ => Chọn Chia sẻ.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện lên cho phép tùy chỉnh cài đặt trước khi chia sẻ. Có hai lựa chọn sau:

Bước 3: Sau khi chia sẻ xong, bạn có thể lựa chọn một trong số tùy chọn chia sẻ ngay bên dưới: Có thể sửa, Có thể nhận xét Có thể xem.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên, LED Phú Hưng đã chia sẻ với bạn về cách sử dụng Google Drive hiệu quả và cơ bản nhất để ứng dụng trong công việc hàng ngày. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được tư vấn thêm.


Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://manhinhleddanang.com.vn
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: congngheledphuhung@gmail.com

Exit mobile version