Ảnh nền bài viết
Tin công nghệ

Hướng dẫn cách sử dụng tivi Samsung

Tivi Samsung là dòng tivi được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn sử dụng nhất hiện nay. Bởi độ uy tín của thương hiệu và chất lượng ngày càng được cải thiện. Với thiết kế thông minh và các tính năng càng ngày càng được hoàn thiện hơn. Đem lại nhiều trải nghiệm mới về thế hệ tivi thông minh. Mặc dù được mua nhiều như vậy, tuy nhiên việc sử dụng tivi Samsung sao cho phát huy được hết khả năng và ứng dụng triệt để cho nhu cầu cuộc sống thì nhiều người vẫn chưa biết được.

Vì vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ gửi đến quý khách hướng dẫn sử dụng tivi Samsung sao cho đơn giản, hiệu quả nhất.

Cách sử dụng tivi Samsung đơn giản nhất

1. Cách mở tivi Samsung

Khi chúng ta mua một chiếc tivi Samsung về thì việc đầu tiên cần phải làm đấy chính là mở nó lên, và thiết lập lại tất cả các dữ liệu. Thao tác này sẽ giúp cho bước đầu người dùng có thể cài đặt những tiện ích sử dụng cần thiết như: ngôn ngữ, kết nối internet, tài khoản…Xong bước này thì việc sử dụng tivi sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, mang lại trải nghiệm đầy tiện ích và nhanh chóng hơn.

Cách sử dụng tivi samsung

Các bước thiết lập đầu tiên mà chúng ta cần phải làm đấy chính là:

 • Chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt”

Thiết lập trên màn hình tivi samsung

 • Khu vực sử dụng “Châu Âu/Châu Á”

Lựa chọn vùng sử dụng trên màn hình tivi samsung

 • Chọn “tiếp theo”
 • Tiếp theo chọn “có”
 • Chọn Wifi và nhập mật khẩu để kết nối với tivi
 • Chọn “tôi đồng ý tất cả” và ấn “ok”
 •  “bỏ qua”
 • Rồi chọn  “tiếp theo”
 • Chọn “xong” là hoàn thành thiết lập

Hoàn thành những thao tác đơn giản trên là bạn có thể sử dụng chiếc tivi của mình, phục vụ cho nhu cầu xem các chương trình giải trí, ca nhạc, film…

2. Cách bật chế độ tiết kiệm điện

Chế độ này được nhiều người quan tâm, bởi cách sử dụng smart tivi Samsung khá đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên sản phẩm này có một nhược điểm là khá tốn năng lượng. Chính vì thếnếu như bạn biết cách bật chế độ tiết kiệm điện thì sẽ giúp gia đình tiết kiệm thêm 1 khoản. Cũng như kéo dài được tuổi thọ của màn hình, sử dụng bền bỉ hơn.

Các bước hướng dẫn sử dụng điều khiển tivi Samsung để bật chế độ tiết kiệm điện:

 • Trên điều khiển tivi, chọn nút có hình “ngôi nhà”
 • Vào phần “cài đặt”
 • Chọn “tổng quát”
 • Chọn “giải pháp tiết kiệm”
 • Bật các chế độ tiết kiệm điện bao gồm:

+ Nhận diện ánh sáng của môi trường xung quanh

+ Chế độ tiết kiệm điện: Giúp giảm độ sáng màn hình để phù hợp với mắt nhìn và tiết kiệm điện hơn

+Motion Lighting

+ Tự động tắt nguồn

Cách sử dụng tivi Samsung internet

1.  Cài đặt Wifi cho tivi

Với cuộc sống hiện đại, thì không thể thiếu được internet trên các thiết bị công nghệ. Đặc biệt là tivi, để kết nối được wifi trên Samsung smart tivi thì bạn chỉ cần bấm nút “menu” trên điều khiển, nhìn vào bảng chọn menu và chọn mục: chọn vào mạng.

Thiết lập kết nối mạng cho tivi samsung

Trong mục cài đặt mạng, chọn mạng wifi mà bạn muốn kết nối. Sau đó nhập mật khẩu wifi. Sau đó là chờ kết nối và ấn OK để thoát khỏi mục cài đặt. Chỉ đơn giản như thế mà bạn đã có thể sử dụng tivi có kết nối internet nhanh chóng hơn, xem tất cả chương trình bạn mong muốn, lướt web, đọc báo…

2. Cài đặt thêm những ứng dụng mới

Để sử dụng tivi Samsung internet hiệu quả hơn thì bạn nên thường xuyên cập nhật những ứng dụng cho nó. Sau khi hoàn tất tải thì bạn có thể thoải mái sử dụng các tính năng kho ứng dụng vô cùng lớn. Bao gồm 50 ứng dụng trong nước và 4.000 ứng dụng quốc tế như: trò chơi, trương trình truyền hình, giải trí, ứng dụng tin tức, mạng xã hội, giáo dục…

Để tiến hành tải thì bạn chọn nút “Start Hub” trên điều khiển, tiếp đến là nhấn vào mục “tùy chọn” rồi truy cập vào “Samsung App”.

Tại Samsung app thì có rất nhiều ứng dụng phù hợp cho bạn có thể lựa chọn, bạn ấn chọn vào phần mình muốn tải. Rồi chọn “tải xuống” để bắt đầu cài đặt. Sau khi hoàn thành tải thì bạn có thể sử dụng ngay lập tức.

>>> Bài viết liên quan: So sánh tivi Sony và Samsung? Nên mua tivi sony hay samsung?

3. Sử dụng trình duyệt Web

Nếu như bạn cảm thấy nhàm chán khi thường xuyên lướt web trên màn hình nhỏ của di động, thì lướt web trên màn hình tivi lớn là một trải nghiệm mà bạn đáng để thử. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể trải nghiệm được tính năng vô cùng mới này trên chính smart tivi của nhà mình. Gõ địa chỉ mà bạn cần tìm trên thanh công cụ tìm kiếm của màn hình tivi cho phép sử dụng trọn vẹn màn hình, để nhiều cửa sổ cùng một lúc và đánh dấu tất cả các trang mà bạn yêu thích.

Thêm các ứng dụng và trình duyệt Web mới cho tivi smart Samsung

Hi vọng, với những chia sẻ hướng dẫn về cách sử dụng tivi Samsung  đúng cách, hiệu quả và đơn giản nhất. Để nâng cao những trải nghiệm mới hơn, bạn có thể cập nhật thêm những xu hướng mới từ nhà sản xuất. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong không gian nhà mình.


Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://manhinhleddanang.com.vn
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: [email protected]