hướng dẫn sử dụng smart tivi lg qua điện thoại
Tin công nghệ

Hướng dẫn sử dụng smart tivi LG cực kì đơn giản

Bạn đã quyết định mua một chiếc smart tivi LG cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Tuy nhiên bạn vẫn còn lo lắng không biết cài đặt và hướng dẫn sử dụng smart tivi LG như thế nào để có thể phát huy được các tính năng của nó. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Smart tivi là gì?

Smart tivi được hiểu là một chiếc tivi thông minh được chạy trên nền tảng của một hệ điều hành, có bộ nhớ, có RAM xử lý và có giao diện thông minh.  Bên cạnh khả năng kết nối Internet, nó còn có thể còn có thể hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói…

Smart tivi LG là một trong những dòng sản phẩm công nghệ đến từ Hàn Quốc được đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

Smart tivi LGHướng dẫn sử dụng smart tivi LG và bước cài đặt

Sau khi đã lắp đặt smart tivi LG thì điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt thiết lập ban đầu cho tivi. Việc kết nối remote với tivi sẽ được thực hiện tự động.

Bước 1. Cài đặt vị trí và ngôn ngữ: Trên màn hình sẽ hiện ra giao diện để bạn thực hiện việc thiết lập như hình ảnh dưới.

  • Chọn ngôn ngữ là “Tiếng Việt” hoặc ngôn ngữ của bất kỳ quốc gia nào phù hợp với bạn.
  • Chọn quốc gia “Việt Nam” rồi nhấn OK để xác nhận.
  • Tiếp theo là chọn môi trường “trong nhà” rồi nhấn OK.
  • Sau đó bạn chỉ cần chọn múi giờ trùng với vị trí bạn đang sống.

Hướng dẫn sử dụng smart tivi LG

Cuối cùng bạn cần phải đồng ý những điều khoản cần thiết cũng như cấp một số quyền để smart tivi LG có thể thực hiện những chức năng thông minh như điều khiển bằng giọng nói của nó.

Thiết lập hệ thống smart tivi LG

Bước 2. Kết nối internet

Sau khi thiết lập những cài đặt cơ bản, smart tivi LG sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối với mạng WIFI hoặc qua dây mạng LAN. Nếu chọn mạng WIFI, bạn sẽ phải chọn tên của mạng được hiển thị trên màn hình và sau đó đánh mật khẩu vào (nếu có) để truy cập. Bấm nút OK và sau đó TV sẽ thông báo đã kết nối với mạng thành công.

Khi đã kết nối mạng thành công, bạn đã có thể sử dụng các chương trình có kết nối internet trong kho ứng dụng mà bạn mong muốn như: Youtube, Netflix, FPT Play,…


Hướng dẫn kết nối internet với smart tivi LG

Hướng dẫn sử dụng smart tivi LG

Có 2 cách điều khiển smart tivi LG là điều khiển tivi trực tiếp qua remote hoặc qua điện thoại thông minh.

Cách sử dụng smart tivi LG qua remote

Điều khiến tivi qua remote là cách sử dụng tivi truyền thống và quen thuộc với tất cả mọi người. Một chiếc remote tivi LG cơ bản đều có đầy đủ các nút để điều chỉnh tivi như: nguồn, chọn kênh, tăng giảm âm lượng, settings,… Ngoài những tính năng cơ bản thì smart tivi LG cũng hỗ trợ người dùng thêm tính năng Magic Remote giúp tìm kiếm bằng giọng nói (có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt).

 

Hướng dẫn sử dụng điều khiển smart tivi LG

Cách sử dụng smart tivi LG qua điện thoại

Ứng dụng LG TV Plus do LG phát triển có thể giúp người dùng điều khiển tivi qua chiếc điện thoại thông minh chỉ với vài thao tác đơn giản.

Bước 1. Tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại.

Bước 2. Mở ứng dụng LG TV Plus lên > chọn Connect to TV > chọn vào tivi bạn muốn kết nối. Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối điện thoại với tivi, trên tivi sẽ hiển thị một dòng mã PIN để bạn nhập lên điện thoại.

Ngoài việc điều khiển tivi, ứng dụng này còn cho phép bạn chuyển hình, nhạc, video lên tivi dễ dàng. Bạn chỉ cần chọn vào nội dung muốn chuyển, và nội dung đó sẽ được phát trên tivi.

hướng dẫn sử dụng smart tivi lg qua điện thoại

Bạn có thể điều khiển smart tivi LG qua ứng dụng trên điện thoại

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn sử dụng smart tivi LG để tận dụng mọi tính năng của sản phẩm mà LED Phú Hưng cung cấp cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn thêm nếu quý khách còn thắc mắc.


Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://manhinhleddanang.com.vn
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: [email protected]