IOS13 của Apple có tính năng gì mới? 1
Tin công nghệ

IOS13 của Apple có tính năng gì mới?

Sau thời gian chờ đợi, cuối cùng thì vào rạng sáng nay, 20/9 (theo giờ Việt Nam) Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 13. Vậy IOS13 của Apple có tính năng gì mới?

Thông tin của bản cập nhật.

iOS 13 của Apple có dung lượng cập nhật hơn 2,2 GB được Apple mô tả là phiên bản nâng cấp lớn nhất của hãng trong năm 2019.

Đây là hệ điều hành mới nhất được thiết kế cho iPhone và iPod Touch. iOS 13 có sẵn trên iPhone 6S trở lên và iPod Touch thế hệ thứ 7. Như với tất cả các bản cập nhật phần mềm của Apple trước đó, iOS 13 được tải xuống miễn phí.

IOS13 của Apple có tính năng gì mới? 2

Một số tính năng tiêu mới về hệ điều hành IOS13 của Apple:

1. Giao diện tối (Dark mode):

Được tao ra nhằm giúp cải thiện thời lượng pin, chế độ nền tối này biến toàn bộ giao diện thiết bị thành tối màu ngoại trừ các ứng dụng của bên thứ ba. Dark mode sẽ bảo vệ sức khỏe đôi mắt của bạn đặc biệt vào ban đêm. Ngoài ra bạn có thể cài đặt để bật và tắt tính năng này vào những thời điểm cụ thể.

Giao diện tối (Dark mode) trên iOS 13

Giao diện tối (Dark mode) trên iOS 13

2. Cải thiện FaceTime:

Facetime trên iOS 13 sẽ không còn tình trạng “lệch mắt” nữa. Ví dụ khi gọi video call, bạn sẽ nhìn vào khuôn mặt của người đối diện trên màn hình chứ không phải camera và họ cũng đang làm như vậy, nên cả hai bạn đều xuất hiện như thể người kia đang nhìn đâu đó sang một bên. Tình trạng này sẽ được khắc phục trong phiên bản cập nhật iOS 13 với tính năng FaceTime Attention Correction. Apple sẽ sử dụng AI để di chuyển hướng nhìn của bạn theo đó, tính năng này sẽ giả mạo giao tiếp bằng mắt, mặc dù bạn đang nhìn vào màn hình.

IOS13 của Apple có tính năng gì mới? 3

Cải thiện FaceTime

3. Công nghệ Face ID tốt hơn nhiều:

Tính năng Face ID mới sẽ giúp iPhone quét được cả tĩnh mạch trên khuôn mặt, chỉ cần nhìn vào điện thoại, bạn đã có thể mở được chiếc iPhone của mình mà không cần phải chạm vào nó.

IOS13 của Apple có tính năng gì mới? 4

Công nghệ Face ID tốt hơn nhiều

4. Bàn phím QuickPath mới:

Bạn chỉ cần vuốt bàn phím thay vì bấm? Tính năng vuốt bàn phím đã được trình làng trong iOS 13. Tính năng này giúp người dùng có thể nhập liệu nhanh chóng và thuận tiện hơn thông qua thao tác vuốt tay trên bàn phím thay vì nhập từng ký tự. Sẽ mất một thời gian để bạn quen với tính năng mới này, hãy kiên trì và bạn chắc chắn sẽ thích nó.

IOS13 của Apple có tính năng gì mới? 5

Bàn phím QuickPath mới

5. Hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh và video nâng cao:

Ứng dụng ảnh trên iOS 13 hỗ trợ nhiều tính năng chỉnh sửa cho người dùng, tiêu biểu như thay đổi ánh sáng, độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, giảm nhiễu và nhiều chức năng nâng cao khác.

 Hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh và video nâng cao

Hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh và video nâng cao

6. Hơp nhất Find my iPhone và Find my friend :

Hai ứng dụng này sẽ được tích hợp trong cùng một ứng dụng Find My. Apple đã thêm một chức năng để giúp tìm kiếm chiếc iPhone hoặc iPad dù các thiết bị đang ngoại tuyến.

IOS13 của Apple có tính năng gì mới? 6

Hơp nhất Find my iPhone và Find my friend

7. Cải thiện thời lượng pin:

Trên nền iOS 13, Hệ thống sẽ tự động học hỏi thói quen sử dụng của người dùng và giới hạn ở 80% dung lượng pin khi sạc qua đêm. Mức dung lượng 80-100% sẽ được tiếp tục sạc đầy trong khoảng một tiếng trước khi người dùng thức giấc. Tính năng này sẽ giúp tăng tuổi thọ của pin.

8. Chế độ nhắc nhở Reminder được “đại tu” lại:

Trên iOS 13, ứng dụng Reminders được thay đổi cả về giao diện và một số tính năng. Với thanh công cụ mới, người dùng có thể thêm thời gian, gắn các thông tin về tệp đính kèm, vị trí và các lời nhắc khác nhanh chóng hơn. Mặc dù có thể sẽ không có âm thanh nhắc nhở lớn, nhưng đây là một bước tiến lớn cho những người thích tính năng này.

IOS13 của Apple có tính năng gì mới? 7

Chế độ nhắc nhở Reminder được “đại tu” lại

9. Máy ảnh được nâng cấp:

Trên iOS 13, iPhone đã có thể chụp hình cùng lúc camera trước và sau. Chế độ chân dung cũng sẽ được cung cấp thêm nhiều tùy chỉnh ánh sáng hơn cùng với đó là chế độ “High Key Mono” mới sẽ giúp bạn tận hưởng cảm giác như đang chụp ảnh quảng cáo của những người nổi tiếng.

>>> Phân tích những cải tiến vượt bậc của camera Iphone 11

Máy ảnh được nâng cấp

Máy ảnh được nâng cấp

10. Trợ lý Siri có giọng “mượt” hơn:

Hoạt động thông minh hơn và cách phát âm tự nhiên hơn sẽ giúp trợ lý ảo Siri trở nên dễ nghe và than thiện với người dùng hơn.

Trợ lý Siri có giọng “mượt” hơn

Trợ lý Siri có giọng “mượt” hơn

11. Tạo Memoji trong danh bạ:

Với iOS 13, người dùng có thể sử dụng các Memoji để làm hình đại diện cho bạn bè trong danh bạ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy biến chúng để tạo ra khuôn mặt gần giống nhất với bạn bè.

Tạo Memoji trong danh bạ

Tạo Memoji trong danh bạ

12. Đăng nhập bằng Apple giúp bạn kết nối internet an toàn hơn:

Khi bạn thấy biểu tượng này, bạn có thể đăng nhập bằng ID Apple của mình và ẩn chi tiết người dùng của bạn khỏi bên thứ ba.

Đăng nhập bằng Apple giúp bạn kết nối internet an toàn hơn

Đăng nhập bằng Apple giúp bạn kết nối internet an toàn hơn

13. Đăng nhập Wi-Fi và Bluetooth đơn giản hơn:

Trên iOS 13, Apple đã có phép người dùng có thể truy cập nhanh một điểm Wi-Fi cũng như Bluetooth từ trung tâm điều khiển. Tính năng này giúp người dùng có thể kết nối nhanh hơn, thay vì phải đi đến phần cài đặt để lựa chọn như trên những phiên bản trước.

Đăng nhập Wi-Fi và Bluetooth đơn giản hơn

Đăng nhập Wi-Fi và Bluetooth đơn giản hơn

Hướng dẫn cập nhật hệ điều hành iOS13

Hiện tại, để cập nhật lên bản iOS 13 người dùng chỉ cần vào Setting (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (nâng cấp phần mềm) và tiến hành cài đặt là được.


Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://manhinhleddanang.com.vn
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: [email protected]