Nên chọn mua Smart tivi hay Internet tivi
Tin công nghệ

Smart tivi và Internet tivi – nên mua loại nào cho gia đình bạn?

Smart tivi và internet tivi là hai loại tivi có khả năng kết nối mạng phổ biến nhất hiện nay. Vậy chúng có gì điểm gì khác nhau? Nên chọn mua Smart tivi hay Internet tivi thì phù hợp với gia đình bạn? Hãy đọc bài viết dưới đây, LED Phú Hưng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Bài viết liên quan: So sánh tivi OLED và QLED, loại nào tốt hơn?

Smart tivi là gì?

Smart tivi là dòng tivi thông minh và hiện đại nhất hiện nay có bộ nhớ, RAM, hệ điều hành và giao diện. Smart tivi cho phép bạn kết nối mạng để tải ứng dụng và sử dụng các ứng dụng trực tuyến như một chiếc máy tính.

Ngoài ra, Smart tivi còn được tích hợp nhiều tiện ích khác như: chiếu màn hình điện thoại lên tivi, thao tác tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển tivi bằng điện thoại,…

cách sử dụng tivi sonyInternet tivi là gì?

Internet tivi cũng là một chiếc tivi giúp bạn kết nối mạng được. Tuy nhiên, kho ứng dụng và các tính năng sẽ ít hơn, khả năng xử lý cũng không bằng so với Smart tivi do cấu hình, bộ nhớ yếu hơn. Có 2 loại Internet tivi là:

  • Internet tivi cơ bản: là loại tivi kết nối mạng chỉ có sẵn một vài ứng dụng như YouTube, duyệt web, Zing… và bạn chỉ có thể dùng trong số đó, không tải thêm được.
  • Internet tivi có hệ điều hành: là loại Internet tivi khá phổ biến hiện nay. Tivi cũng có một hệ điều hành, có giao diện và kho ứng dụng tương tự Smart tivi xong tính năng sẽ ít hơn và kém thông minh hơn.

Chọn mua smart tivi hay internet tivi

So sánh Smart tivi và Internet tivi

Để dễ dàng trong việc lựa chọn mua Smart tivi hay Internet tivi thì LED Phú Hưng sẽ so sánh để giúp bạn hiểu thêm về các tính năng của 2 dòng tivi này.

Smart tivi Internet tivi
Kết nối mạng
Hệ điều hành và giao diện thông minh Chắc chắn có. Có thể là do nhà sản xuất tự viết, hoặc mua từ bên thứ 3 Một số loại có, loại Internet tivi cơ bản sẽ không có.
Bộ nhớ, RAM Có. RAM tivi phổ biến hiện nay thường là 1 G, 2 G… Dung lượng bộ nhớ phổ biến là 4G, 8G, 16G. Loại Internet tivi có hệ điều hành thì có nhưng thường RAM thấp và bộ nhớ ít hơn so với Smart tivi.
Tải ứng dụng Có thể tải rất nhiều ứng dụng (phụ thuộc vào bộ nhớ).

Loại Internet tivi cơ bản không tải được. Loại Intenet tivi có hệ điều hành thì có thể tải, nhưng số lượng ứng dụng sẽ không nhiều bằng Smart tivi.

Tốc độ xử lý Nhanh và mượt hơn so với Internet tivi.

Chậm hơn Smart tivi. Nếu tải nhiều ứng dụng có thể dẫn đến tràn bộ nhớ, đơ máy.

Tính năng thông minh – Chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

– Điều khiển tivi bằng điện thoại.

– Có thể có tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ

Loại Internet tivi cơ bản sẽ không có.

Loại Internet tivi có hệ điều hành thì có thể chia sẻ hình ảnh, điều khiển bằng điện thoại hoặc chiếu màn hình điện thoại lên tivi nhưng khả năng hỗ trợ không cao bằng Smart tivi.

Kết nối chuột, bàn phím, tay cầm chơi game Có thể. Với loại tivi internet cơ bản không hỗ trợ kết nối còn một số loại Internet tivi có hệ điều hành thì có.

Nên chọn mua Smart tivi hay Internet tivi?

Rõ ràng, qua phần so sánh bên trên thì bạn có thể thấy Smart tivi có nhiều tiện ích hơn hẳn so với Internet tivi. Vậy bạn nên chọn mua Smart tivi và Internet tivi thì phù hợp? Cả 2 loại tivi đều có khả năng kết nối internet nhưng để mua một chiếc tivi thì bạn cần cân nhắc tới nhu cầu của gia đình và khả năng tài chính của bản thân.

Chọn mua Smart tivi hay Internet tivi

Smart tivi có nhiều tính năng hơn so với Internet tivi

Bạn nên mua Internet tivi khi:

  • Bạn chỉ có nhu cầu xem phim, nghe nhạc đơn giản.
  • Bạn cần một chiếc tivi giá rẻ nhưng vẫn có khả năng kết nối internet.

Bạn nên mua Smart tivi khi:

  • Gia đình bạn có nhu cầu giải trí cao và bộ nhớ tivi lớn để tải các ứng dụng, game,..
  • Thường xuyên có nhu cầu kết nối điện thoại, laptop, chuột bàn phím… trên tivi.
  • Muốn trải nghiệm các tính năng thông minh, hiện đại nhất trên tivi.

Kết luận

Qua bài viết trên, LED Phú Hưng đã định nghĩa về smart tivi và internet tivi cũng như so sánh cả 2 loại để giúp bạn dễ dàng chọn mua loại nào cho phù hợp với nhu cầu của gia đình. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được tư vấn thêm.


Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://manhinhleddanang.com.vn
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: [email protected]