Tin về màn hình led

Màn hình LED cỡ lớn là gì? Những điều cần biết về màn hình LED cỡ lớn

Ngày nay, việc hiện diện những màn hình LED cỡ lớn tại Việt Nam khá phổ biến, ví dụ như trong các trận bóng đá lớn của Việt Nam, các đơn vị lớn thường thuê những màn hình này để phục vụ nhu cầu xem của người dân. Vậy màn hình LED cỡ lớn là gì? Nó được cấu tạo như thế nào? Tính năng của nó ra sao? hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Màn hình LED cỡ lớn là gì?

Có thể hiểu đơn giản màn hình LED cỡ lớn là màn hình LED được thi công ở quy mô, kích thước khổng lồ, có thể trình chiếu hình ảnh, video như một chiếc tivi thông thường nhưng với kích thước không bị giới hạn (có thể lên đến 1078m2 như tại sân vận động Cowboy- Mỹ)

Màn hình LED tại sân vận động CoyBoys – Mỹ

Cấu tạo màn hình LED:

  • Bóng LED
  • Module màn hình Led
  • Cabinet
  • Card thu
  • Card phát
  • Bộ xử lý hình ảnh
  • Bộ nguồn

Cấu tạo màn hình LED

Phân loại khi sử dụng màn hình LED

Màn hình Led ngoài trời (Outdoor)

Loại màn hình này được thiết kế theo chuẩn IP65 với khả năng chống mưa, chống bụi và có thể hiển thị hình ảnh rõ nét dưới ánh sáng mặt trời (độ sáng sẽ vào khoảng 5500 – 8500cd/m2). Diện tích màn hình outdoor sẽ rơi vào khoảng từ vài m2 đến hàng trăm m2 (không giới hạn, có thể thay đổi). Ngoài ra tùy vào mục đích sử dụng màn màn hình LED ngoài trời có các loại P4, P5, P6, P8, P10… với độ phân giải khác nhau cho người sử dụng.

Màn hình LED ngoài trời

Màn hình Led trong nhà (Indoor

Màn hình không có khả năng chống nước, độ sáng vừa phải, độ phân giải cao giúp hình ảnh hiển thị mượt, mịn và sắc nét trong điều kiện ở trong nhà. Màn hình LED trong nhà cũng có rất nhiều loại với độ phân giải khác nhau là : Màn hình LED P2, P2.5, P3, P4…

Màn hình LED trong nhà

Tính năng và ưu điểm của màn hình LED

Ưu điểm:

Kích thước không giới hạn

Hoạt động liên tục 24/24h

Tuổi thọ lên đến 100.000h

Điện năng tiêu thụ ít, chỉ bằng 1/2 so với màn hình LCD với cùng kích thước

Tính năng:

– Kết nối với truyền hình cáp, kênh My tivi, K+, hệ thống camera, hệ thống âmly, loa, máy vi tính, laptop…

– Có thể phân vùng hiển thị, chia nhỏ màn hình thành nhiều màn hình nhỏ để thể hiện nội dung text, logo, video clip… có thể hợp nhất tất cả màn hình nhỏ thành một màn hình lớn để chạy nội dung đặc biệt.

– Hiển thị các định dạng file của Windows, Website, VCD, DVD, Video Clip: Bmp, Jpg, Gif, Mpeg, Avi, flash

– Có khả năng tự chuyển đổi 1 file định dạng chuẩn như: Bmp, Jpg, gif… qua định dạng tối ưu nhất với đặc điểm hiển thị màn hình Led

– Thiết lập lịch trình chiếu theo từng thời điểm được định trước

– Thiết lập các màn hình hiển thị, tự động co giãn hình ảnh để phù hợp với kích thước hiển thị .

– Dữ liệu Text: Hiển thị chữ với tất cả font chữ trong máy tính, điều chỉnh tốc độ chạy chữ, dừng hình, kích cỡ chữ và màu sắc.

Hướng dẫn cách lắp đặt màn hình LED ngoài trời

Màn hình LED có thể trình chiếu nội dung trực tiếp từ camera

Ứng dụng của màn hình LED

Màn hình LED ngoài trời: Làm màn hình quảng cáo kích thước ngoài trời, màn hình sân khấu ngoài trời, màn hình hiển thị nội dung thông báo, tin tức tại các khu vực công cộng…

Màn hình trong nhà: làm màn hình LED sân khấu, hội trường, phòng họp… thay cho máy chiếu chuyền thống. Màn hình quảng cáo động, kích thước lớn tại các khu trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga, cửa hàng lớn…

Màn hình LED hội trường trong nhà

Thi công màn hình LED như thế nào?

Khi mua màn hình LED tại đơn vị cung cấp, quý khách hàng sẽ được lắp đặt và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Tuy nhiên màn hình LED thường được thi công theo phương pháp ghép Module với màn hình LED trong nhà và ghép Cabinet với màn hình LED ngoài trời.

Thi công màn hình LED trong nhà theo phương pháp ghép module

Đơn vị cung cấp giải pháp màn hình LED cỡ lớn uy tín

Hiện nay, sản phẩm màn hình LED cỡ lớn khá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên để tìm được nhà cung cấp và thi công màn hình LED uy tín thì bạn nên cân nhắc.

Tại Việt Nam, màn hình led Đà Nẵng là đơn vị tiên phong trong linh vực cung cấp, cho thuê và thi công màn hình LED, màn hình ghép, màn hình quảng cáo LCD. Những sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng tại Thâm Quyến, Trung Quốc -Khu công xưởng sản xuất màn hình LED lớn nhất trên Thế Giới với đầy đủ CO, CQ. Không qua trung gian nên báo giá cho khách hàng luôn rẻ và cạnh tranh nhất.


Công ty công nghệ LED Phú Hưng
Website: https://manhinhleddanang.com.vn
Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
Hotline: 0377.527.898
Email: [email protected]