Tin công nghệ

Quên iPhone 11 đi, Samsung Galaxy Fold mới là siêu phẩm smart phone 2019

Hiện tại nếu có smartphone nào thu hút nhiều sự chú ý hơn cả iPhone 11 mới của Apple thì đó chỉ có thể là chiếc smartphone màn hình gập của Samsung với tên  gọi Galaxy Fold. Sức hấp dẫn của chiếc điện thoại này không chỉ đến từ việc đây là chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên ra mắt trên thị trường, mà còn vì lượng cung rất ít ỏi trên toàn cầu.

Thông tin mở bán

Galaxy Fold được mở bán chính thức vào ngày 6/9/2019 tại hàn Quốc và sẽ được bán sau đó vài tuần tại thị trường Mỹ và Châu Âu.

Theo báo cáo của Korea Herald, cả 3 nhà mạng Hàn Quốc là đại lý bán lẻ Galaxy Fold đều đã bán hết hàng sau khi mở bán được vài tiếng đồng hồ. Chưa có con số chính thức được công bố, nhưng các nhà phân tích cho rằng đợt mở bán đầu tiên có khoảng 1.000 chiếc được bán.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là đợt mở bán thông qua các nhà mạng Hàn Quốc, vẫn còn một lượng lớn Smart phone Galaxy Fold được bán thông qua website và cửa hàng của Samsung. Vì vậy con số thực tế có thể lớn hơn rất nhiều theo dự đoán ở trên.

Galaxy Fold được mở bán chính thức vào ngày 6/9/2019 tại Hàn Quốc với khoảng 1000 máy

Galaxy Fold được mở bán chính thức vào ngày 6/9/2019 tại Hàn Quốc với khoảng 1000 máy

Và mặc dù 1.000 chiếc được bán ra trong ngày đầu tiên không phải là con số quá lớn, nhưng hãy nhớ rằng Galaxy Fold có giá lên đến 2.000 USD và không phải là một chiếc smartphone mà ai cũng có thể mua được.

Đợt mở bán thứ 2 tại Hàn Quốc sẽ vào ngày 18 tháng 9, và đợt 3 sẽ mở bán 8 ngày sau đó.

Galaxy Fold với 4 phiên bản màu

Galaxy Fold với 4 phiên bản màu

Thông tin và đánh giá về máy

1. Thiết kế 2 màn hình, màn hình uốn dẻo

Khi mà những chiếc smartphone gần đây đang ngày càng có thiết kế giống nhau thì sự ra đời của Samsung Galaxy Fold thực sự đã tạo nên làn gió mới trên thị trường Smart phone.

Samsung Galaxy Fold có thiết kế vô cùng đặc biệt với khả năng uốn dẻo mở ra gập vào như một quyển sổ. Bạn sẽ có một màn hình với kích thước 7.3 inch khi mở ra, giúp bạn có thể sử dụng rất thoải mái như một chiếc máy tính bảng. Khi gập máy lại thì bạn có thể sử dụng màn hình 4.6 inch như những chiếc smartphone hiện nay.

Samsung Galaxy Fold

2. Thoải mái sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc

Việc sở hữu một chiếc điện thoại có màn hình lớn thì người dùng sẽ có một trải nghiệm xem phim hay chơi game thoải mái hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tận dụng màn hình này để sử dụng song song nhiều ứng dụng cùng lúc một cách khá dễ dàng.

Samsung Galaxy Fold thoải mái sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc

Samsung Galaxy Fold thoải mái sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc

3. Hiệu năng đứng đầu bảng

Chiếc smartphone Samsung mới được trang bị cấu hình mạnh mẽ nhất của thế giới Android trong năm 2019 chính là chipset Exynos 9820 tiến trình 7nm dành riêng để xử lý việc chuyển đổi giữa 2 màn hình cùng dung lượng RAM lên tới 12 GB.

Bộ nhớ trong của máy cũng có dung lượng khủng lên tới 512 GB thoải mái cho bạn cài đặt game, ứng dụng cũng như lưu trữ dữ liệu cá nhân. Tất nhiên máy sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 9.0 (Pie) mang lại sự tối ưu hiệu quả, trải nghiệm mượt mà.

Ngoài ra trên Galaxy Fold, những ứng dụng như WhatsApp, Microsoft Office, YouTube… đều được tối ưu hóa để phù hợp với loại màn hình mới

Galaxy Fold trang bị RAM 12GB, bộ nhớ trong 512 GB

Galaxy Fold trang bị RAM 12GB, bộ nhớ trong 512 GB

4. Có tới 6 camera trên máy

Samsung Galaxy Fold sở hữu bộ 3 camera chính ở mặt lưng với khả năng chụp ảnh chân dung cũng như hỗ trợ ống kính góc rộng cho chụp phong cảnh. Camera trước là cụm camera kép và máy còn có thêm một camera đặt ở màn hình phụ giúp bạn vẫn có thể selfie ngay cả khi gập máy.

Thiết kế 6 camera đặc biệt

Thiết kế 6 camera đặc biệt

5. Dung lượng pin lớn, hỗ trợ sạc nhanh

Nhờ vào thiết kế theo dạng gập mở mà Samsung Fold được trang bị đến hai viên pin nằm riêng biệt. Tuy nhiên, hai viên pin này vẫn được hợp nhất với nhau để hoạt động như một. Dung lượng pin tổng hợp cho viên pin kép này là 4.380mAh.

Samsung không quên trang bị cho Galaxy Fold khả năng sạc nhanh 18W qua cổng USB Type-C ở cạnh dưới. Và nhắc đến cạnh dưới, máy sẽ không có jack tai nghe 3.5mm. Chúng ta vẫn chưa rõ Samsung có trang bị cáp chuyển đổi USB Type-C – 3.5mm sẵn trong hộp hay không.

Dung lượng pin khủng 4.380mAh, hỗ trợ sạc nhanh

Dung lượng pin khủng 4.380mAh, hỗ trợ sạc nhanh


Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://manhinhleddanang.com.vn
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: [email protected]