So sánh Smart tivi và Android tivi
Tin công nghệ

Android tv là gì | So sánh Smart tivi và Android tivi? Loại nào tốt hơn?

Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc tivi mới, bạn đang tìm hiểu và chưa biết android tv là gì hay smart tv là gì, phân vân giữa 2 dòng tivi là Smart tivi và Android tivi? Không biết loại tốt hơn và chúng gì khác nhau? Vậy để giải đáp thắc mắc đó, mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Android tv là gì?

Android tivi là tên gọi riêng của loại tivi chạy hệ điều hành Android của Google. Cũng giống Smart tivi, Android tivi cũng có bộ nhớ, RAM, và giao diện thông minh nhưng những chiếc tivi này sở hữu giao diện trực quan, giống như giao diện của điện thoại nên cũng rất dễ sử dụng.

Smart tivi là gì?

Smart tivi là tên gọi chung cuả các loại tivi thông minh có hệ điều hành, có bộ nhớ, có RAM xử lý và có giao diện thông minh

So sánh Smart tivi và Android tivi

Smart tivi và Android tivi

Smart tivi và Android tivi

Giống nhau: Cả Smart tv và Android tv điều là dòng tivi thông minh cao cấp nhất hiện nay. Được các hãng thiết kế với màn hình lớn, độ phân giải cao full HD hay 4k, công nghệ màn hình OLed hay Qled, có khả năng chiếu phim 3D, chất lượng âm thanh vượt trội và nhiều tính năng thông minh khác chỉ có tại các dòng Smart tivi.

Khác nhau: Smart tivi là nói đến tất cả các dòng tivi thông minh hiện nay được chạy trên một hệ điều hành dành riêng cho tivi bao gồm cả Android Tivi. Adroid tivi là dòng tivi thông minh cao cấp chỉ dành riêng cho hãng Sony. Android tivi ưu điểm lớn nhất là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới, dễ sử dụng và kho ứng dụng khổng lồ.

Xem thêm: So sánh smart tivi và internet tivi – tất cả những gì cần biết

Smart tivi và Android tivi loại nào tốt hơn?

Nếu kết luận loại nào tốt hơn thì sẽ không có câu trả lời chính sác. Tuy nhiên nếu bạn yêu thích hãng Sony và đang sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android thì tôi khuyên nên mua Adroid tivi của hãng Sony là phù hợp với bạn. Tuy nhiên nếu bạn thích trải nghiệm mới với hệ điều hành khác thì các dòng Smart tivi LG hay Samsung cũng rất hấp dẫn cho bạn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về Android tv là gì, So sánh Smart Tivi và Android Tivi và nên chọn mua tivi nào. Hy vọng bạn sẽ có thêm nguồn thông tin quan trọng để quyết định chọn mua tivi hợp lý nhất với bạn.

Trân trọng!

Bạn có thể tìm kiếm bài viết qua từ khóa:

  • Android tv
  • Android tivi
  • So sánh android tv và smart tv
  • Android tv và smart tv cái nào tốt hơn

Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://manhinhleddanang.com.vn
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: [email protected]