Tin về màn hình led

So sánh màn hình LED SMD và DIP loại nào tốt hơn?

Khi tìm hiểu về màn hình LED, chắc hẳn cụm từ màn hình LED SMD và màn hình LED DIP khá quen thuộc với chúng ta. Vậy 2 loại màn hình LED này là gì? Nó có gì giống và khác nhau? Hãy cùng chúng tôi so sánh qua bài viết dưới đây.

Màn hình LED DIP

Màn hình LED DIP: Là loại màn hình LED được tạo nên từ các chip LED DIP. Bóng LED DIP là những các bóng LED truyền thống gồm 2 chân kết nối tới bo mạch in PCBs. Một điểm ảnh của màn hình LED DIP gồm 3 bóng LED DIP (RBG) được cắm một chỗ.

Ngày nay công nghệ LED DIP chỉ được áp dụng làm những màn hình LED ngoài trời, bằng điện tử LED với mật độ điểm ảnh thưa như P10, P16 hoặc P20.

Màn hình LED DIP được tạo nên từ các bóng LED DIP

Màn hình LED DIP được tạo nên từ các bóng LED DIP

Màn hình SMD

Màn hình LED SMD: Là loại màn hình LED được tạo nên từ các bóng LED SMD. Bóng LED SMD là công nghệ bóng LED hiện đại, sử dụng công nghệ SMT (Surface-mount technology) đặt các thành phần điện tử trên bề mặt của bo mạch in. SMD 3 trong 1 nghĩa là các chip màu R, G, B được tích hợp vào cùng một bóng Led. Công nghệ SMD với các tính năng như chất lượng nhìn trực quan tốt hơn và góc nhìn rộng hơn.

Công nghệ bóng LED SMD với kích thước nhỏ, nên có thể được sử dụng để làm màn hình LED trong nhà và ngoài trời như loại màn hình led p3, P1.66, P2, P2.5, P4, P5, P6, P8, … Ngoài ra màn hình LED SMD còn có góc nhìn rộng, độ sáng cao và tuổi thọ màn hình lâu bền hơn so với màn hình LED DIP.

Màn hình LED SMD được tạo nên từ các bóng LED SMD

Màn hình LED SMD được tạo nên từ các bóng LED SMD

Kết luận

Trên đây là khái niệm và so sánh giữa 2 màn hình LED DIP và màn hình LED SMD. Hi vọng bài viết ngắn này của chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn để bạn có thể phân biệt được 2 loại màn hình LED, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn khi lựa chọn màn hình LED.

Trân trọng!


Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://manhinhleddanang.com.vn
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: congngheledphuhung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *