Site icon LED PHÚ HƯNG

Công nghệ màn hình “đỉnh” nhất năm 2019

Công nghệ màn hình "đỉnh" nhất năm 2019 1

ảnh nền bài viết

Mỗi công nghệ màn hình sẽ đem đến cho người cho người dùng những trải nghiệm khác nhau. Hiện nay, khi công nghệ ngày càng phát triển kéo theo đó là sự ra đời của nhiều công nghệ màn hình mới hiện đại và tiên tiến hơn. Chính vì thế mà người sử dụng thường sẽ thấy khó khăn khi lựa chọn công nghệ màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế của mình. Hãy xem qua bài viết dưới đây để tìm hiểu về các công nghệ mới nhất và có thể đưa ra lựa chọn cho chính xác cho mình.

Công nghệ màn hình LCD

LCD (Liquid Crystal Display) là công nghệ màn hình đang được ứng dụng rộng rãi trên các loại màn hình như : Laptop, điện thoại, màn hình quảng cáo…Với màn hình LCD thì nó không tạo ra được ánh sáng của riêng mình mà bắt buộc phải sử dụng đèn nền. Chất lượng hình ảnh mà màn hình LCD đem lại vô cùng sắc nét, sống động. Tuy nhiên, mật độ hình ảnh không được tốt như AMOLED nên khi sử dụng, lắp đặt dưới ánh sáng mặt trời thì màu sắc hiển thị khá kém và góc nhìn hẹp hơn.

So sánh giữa các loại công nghệ màn hình

Màn hình TFT-LCD

TFR-LCD chính là loại màn hình được ứng dụng nhiều nhất trên điện thoại di động. Màn hình này được cải thiện, khắc phục những yếu điểm của màn hình LCD. Nó xuất hiện trên các dòng điện thoại thông minh phổ thông cho đến các sản phẩm màn hình Laptop cao cấp.

Mặc dù nó là một biến thể của LCD nhưng vẫn gặp phải vấn đềvề sự kiểm soát chất lượng hình ảnh ổn định. Tuy nhiên, một điểm cộng lớn của loại công nghệ này chính là hình ảnh hiển thị chất lượng hơn, màu sắc rực rỡ và góc nhìn rộng hơn.

 IPS

IPS là từ viết tắt của In-Plane Switching, nó cũng là một biến thể của LCD nhưng thường được ứng dụng trên các sản phẩm cao cấp. Nó cung cấp màu sắc tốt hơn và tuổi thọ màn hình lớn hơn so với các loại công nghệ khác

Xem thêm: So sánh tivi OLED và QLED loại nào tốt hơn

OLED

OLED (Organic Light Emitting Diode) chính là một diode phát sáng (LED), trong đó thì lớp phát ra ánh sáng được làm bằng chất hữu cơ. Thiết kế của một màn hình OLED không yêu cầu đến đèn nền, do đó nó sẽ giúp giảm được lượng điện năng tiêu thụ cũng như màu đen được hiển thị tốt hơn. Một trong những ưu điểm nổi bật của màn hình OLED chính là màu sắc sống động, góc nhìn màn hình rộng hơn, cải thiện độ sáng, ánh sáng và đem lại hiệu quả năng lượng tốt hơn.

Công nghệ màn hình OLED

AMOLED

AMOLED (Active Matrix Organic Light Emitting Diode) chính là một dạng biến thể của OLED. Không giống với công nghệ màn hình LCD, thiết kế màn hình AMOLED không đòi hỏi phải có đèn nền mà có thể tự tạo ra ánh sáng cho riêng mình. Điều này giúp giảm độ dày của thiết bị, thiết kế đẹp mắt hơn và dễ dàng ứng dụng cho mọi loại màn hình khác nhau. Cũng giống như OLED, thì AMOLED cung cấp tỷ lệ điểm ảnh cao và thêm đó tốc độ làm mới hình ảnh cũng nhanh hơn và hiển thị hiệu quả.

Super AMOLED

Đây là một phiên bản nâng cấp của màn hình AMOLED nhưng quá trình sản xuất khách nhau. Thiết kế của lớp điện dung có trách nhiệm phát hiện cảm ứng được gắn liền với màn hình giúp cho màn hình có độ mỏng hơn và dễ cảm ứng. Ngoài ra thì nó còn có độ sáng, độ phản chiếu ánh sáng mặt trời thấp và hiệu quả năng lượng tối ưu hơn so với AMOLED.

Super LCD (S-SLC)

Super LCD được ứng dụng trong một số thiết bị công nghệ, được sản xuất bởi 1 công ty con của Samsung. Đây cũng chính là một biến thể của công nghệ LCD, và được biết đến như một đối thủ cạnh tranh của AMOLED.

Không giống như màn hình LCD thông thường, Super LCD không có khoảng cách không khí giữa lớp kính bên ngoài và các yếu tốhiển thị bên trong đó làm giảm đáng kể sự tác động của ánh sáng chói. Chính vì thế mà nó tiết kiệm năng lượng nhiều hơn các loại màn hình công nghệ khác.

ClearBlack

ClearBlack thiết kế thuộc về nhà sản xuất Nokia. Nó có khả năng kết hợp các phản ứng trong tấm hiển thị và cảm ứng màn hình làm giảm phản xạ và cung cấp hiệu suất tốt hơn khi sử dụng ngoài trời. Mặc dù khả năng sử dụng của loại màn hình này tương tự như màn hình Super AMOLED nhưng công nghệ và thiết kế của chúng khá khác nhau. ClearBlack có góc nhìn tốt hơn và hiển thị màu đen tốt hơn. Hiện nay, nó đang được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị của Lumia Nokia.

Hy vọng, với những kiến thức về các công nghệ màn hình “đỉnh” nhất hiện nay. Thì bạn có thể hiểu rõ hơn về thế giới công nghệ màn hình và đưa ra những lựa chọn sử dụng chính xác cho riêng mình.


Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://manhinhleddanang.com.vn
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: congngheledphuhung@gmail.com

Exit mobile version