Nên dùng màn hình LED thay thế cho TV trong trường hợp nào ? 1
Tin về màn hình led

Nên dùng màn hình LED thay thế cho TV trong trường hợp nào ?

Màn hình LED hay TV đều đang là những công cụ trình chiếu đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi chúng đem lại rất nhiều tiện lợi tới các doanh nghiệp. Tuy vậy, trong trường hợp nào thì nên sử dụng màn hình LED và tương tự đối với TV ?

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc câu trả lời cụ thể và chi tiết nhất về vấn đề này.

Màn hình LED là gì ? TV là gì ?

Theo Wikipedia, màn hình LED là một màn hiển thị phẳng dùng một dãy LED như các điểm ảnh. Độ sáng của LED cho phép chúng được sử dụng ngoài trời, nơi có ánh nắng hắt vào, cho biển quảng cáo, biển hiệu,…. Trong những năm gần đây, chúng được sử dụng rộng rãi trong mục đích quảng cáo cũng như việc trình chiếu thông tin bằng hình ảnh, âm thanh. Ngoài ra, màn hình LED phù hợp cho việc cung cấp ánh sáng cho các màn hình hiển thị, ví dụ như ánh sáng sân khấu hoặc cho mục đích trang trí (cũng như thông báo).

Màn hình LED thông thường có 2 loại: trong nhàngoài trời.

Nên dùng màn hình LED thay thế cho TV trong trường hợp nào ?

Màn hình LED được sử dụng trong nhà

Trong khi đó, TV là máy thu hình khả năng thu nhận tín hiệu sóng và tín hiệu vô tuyến hoặc hữu tuyến để chuyển thành hình ảnh và âm thanh. TV thường có kích thước nhỏ hơn so với màn hình LED và dĩ nhiên, chúng có độ phân giải hình ảnh cao hơn nhiều so với màn hình LED.

Tuy nhiên, TV gần như thiết kế cho việc sử dụng trong nhà. TV cũng dễ bị ảnh hưởng bởi tác động tự nhiên như thấm nước, bụi bặm, ánh sáng,…

Nên dùng màn hình LED thay thế cho TV trong trường hợp nào ?

Một chiếc tivi tinh thể lỏng phổ biến hiện nay

So sánh giữa màn hình LED và TV

Cả 2 màn hình LED và TV đều có những ưu, nhược điểm riêng. Dưới đây là bảng so sánh giữa màn hình LED và TV thông thường:

Màn hình LED TV
Ưu điểm – Kích thước không giới hạn

– Độ phân giải hình ảnh cao

– Có thể sử dụng được ở cả trong nhà hay ngoài trời

– Tuổi thọ cao, lên tới hơn 100.000 giờ

– Nhiều thiết kế, mẫu mã đa dạng

– Dễ dàng kết nối được với Wifi, 4G, USB,…

– Độ phân giải hình ảnh rất cao, thậm chí hơn màn hình LED

– Nhỏ gọn, tiện dụng

– Dễ dàng lau sạch

– Tuổi thọ khá cao

– Thiết kế hiện đại, phù hợp với các xu hướng

Nhược điểm – Chi phí đắt đỏ

– Việc lau dọn màn hình gặp khó khăn

– Việc thi công mất nhiều thời gian hơn so với TV

– Dễ gặp các đơn vị cung cấp màn hình dởm, kém chất lượng

– Thường chỉ sử dụng ở trong nhà

– Dễ bị hư hỏng hoặc bị ảnh hưởng bởi các điều kiện tự nhiên: thấm nước, bụi bẩn, ánh sáng,…

– Ứng dụng bị hạn chế, chủ yếu phục vụ cho mục đích giải trí

– Một số loại màn hình không kết nối được với các thiết bị internet

Nên sử dụng màn hình LED thay thế cho TV trong những trường hợp nào ?

Cả màn hình LED và TV đều là những công cụ trình chiếu tuyệt vời và được khách hàng rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào thì việc sử dụng công cụ trình chiếu một cách bất kỳ là một điều đúng đắn. Vậy nên, trong một số trường hợp đặc biệt, người ta thường sử dụng màn hình LED thay vì sử dụng chiếc TV thông thường. Có thể kể ra một số ví dụ cụ thể như:

  • Sử dụng ở ngoài trời: TV thường có độ sáng không quá cao, do đó khi sử dụng ở ngoài trời, hình ảnh trở nên tối đi và không rõ. Việc sử dụng màn hình LED sẽ giải quyết vấn đề này bởi những tính năng như: độ sáng lên tới 7000 cd được thiết kế theo tiêu chuẩn IP65, chịu được tác động từ bên ngoài,…
  • Sử dụng trong các không gian lớn: ở các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, việc sử dụng TV dường như không thích hợp bởi kích thước của nó khá nhỏ. Màn hình LED không chỉ giúp cho người xem có thể nhìn được ở một khoảng cách xa hơn mà nó giúp cho không gian trở nên hiện đại và mới mẻ hơn rất nhiều.
  • Phục vụ cho mục đích quảng cáo: Nếu một doanh nghiệp đang trong quá trình xây dựng và phát triển hình ảnh, màn hình LED có lẽ sẽ phù hợp hơn so với TV. Không chỉ trình chiếu hình ảnh một cách sinh động mà thiết bị này còn tiếp cận được với nhiều nhóm khách hàng hơn bởi kích thước không giới hạn của nó.

Nên dùng màn hình LED thay thế cho TV trong trường hợp nào ?

Màn hình LED được lắp đặt ở trung tâm đô thị lớn

Nên mua màn hình LED ở đâu ?

Công ty LED Phú Hưng chúng tôi được xem là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp những màn hình LED không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng mà còn có chi phí lắp đặt vô cùng cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ phía khách hàng liên quan đến màn hình LED.

Nếu bạn đang muốn sở hữu một màn hình LED thật chất lượng, tại sao không liên lạc ngay với chúng tôi ? Để có thể nhận tư vấn và báo giá màn hình nhanh nhất, bạn có thể thông qua:


Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://manhinhleddanang.com.vn
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: [email protected]