Cách cài định vị giữa 2 điện thoại bạn đã biết chưa? 1
Tin công nghệ

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại bạn đã biết chưa?

Bạn muốn tìm hiểu cách cài định vị giữa 2 điện thoại để dễ dàng biết người thân, người yêu,.. đang ở đâu nhưng không biết đâu là cách làm phù hợp nhất cho từng thiết bị của mình. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây, LED Phú Hưng sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài định vị giữa 2 điện thoại tối ưu nhất trên từng nền nền tảng khác nhau.

Cách tối ưu nhất là dùng trình quản lý thiết bị được tích hợp sẵn trên những thiết bị chạy hệ điều hành Android .

Thiết lập định vị trên điện thoại

Trước hết bạn phải thiết lập định vị trên cả hai thiết bị điện thoại Android theo các bước dưới đây:

Bước 1. Vào Cài đặt và tìm chọn An toàn và bảo mật.

Bước 2. Tiếp tục ấn vào Quản trị viên thiết bị.

cài định vị giữa 2 điện thoại android

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần lựa chọn mục Quản lý thiết bị Android là điện thoại của bạn đã sẵn sàng thực hiện việc định vị giữa 2 thiết bị dùng hệ điều hành này.cài định vị giữa 2 điện thoại android

Hướng dẫn xem định vị 

Sau khi đã hoàn tất các bước thiết lập giữa 2 điện thoại Android, bạn có thể dùng một trong hai cách sau để biết được vị trí thiết bị cần định vị.

Cách 1. Dùng trình duyệt web

Khi sử dụng cách định vị giữa 2 điện thoại này, bạn có thể sử dụng trình duyệt web bằng cách truy cập vào đường link https://www.google.com/android/find?u=0. Sau đó, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google trên thiết bị cần định vị là xong.

Cách 2. Sử dụng App

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải ứng dụng Android Device Manager và đăng nhập tương tự trên tài khoản Google như cách trên để theo dõi vị trí điện thoại cần định vị.

cài định vị giữa 2 điện thoại android

Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản Google, trên màn hình sẽ xuất hiện vị trí trực tuyến của điện thoại cần định vị nếu nó đang hoạt động và bật kết nối mạng. Còn không, bạn sẽ được thông báo vị trí cuối cùng mà thiết bị đó có sử dụng mạng và lưu lại.

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone

Sử dụng app Find my friend do chính Apple phát triển là cách tốt nhất để định vị giữa những chiếc điện thoại iPhone.

Thiết lập ứng dụng Find my friend

Bước 1: Đầu tiên, vào Appstore tìm Find my friend và cài đặt ứng dụng cho cả hai thiết bị cần định vị.

Bước 2: Khởi động ứng dụng Find my friend => chọn Chia sẻ vị trí của tôi để kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí trên chiếc điện thoại này.

cài định vị giữa 2 điện thoại iphone

Chú ý: Phải đánh dấu tích tại “thiết bị này” trong mục Chia sẻ vị trí của tôi để đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ cho đúng thiết bị. Vì 1 tài khoản iCloud có thể liên kết với nhiều thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple khác nữa.

Bước 3. Lưu số điện thoại của thiết bị bạn muốn theo dõi lên iPhone của mình và bật Airdrop => Chọn “mọi người”. Sau đã bật AirDrop cho cả 2 điện thoại, quay lại Find my friend => nhấn vào Thêm => chọn số liên hệ mà bạn muốn theo dõi vào đây. Lúc này, bạn đã gửi một yêu cầu đến điện thoại bên kia.

định vị điện thoại iphone

Bước 4. Mở ứng dụng Find my friend trên điên thoại iPhone thứ 2 => Bạn chọn Chấp nhận. Lúc này, iPhone của bạn cũng sẽ nhận ngược lại một yêu cầu theo dõi vị trí => tiếp tục nhấn Chấp nhận là xong.

định vị điện thoại iphone

Xem định vị giữa hai điện thoại

Bây giờ để theo dõi định vị, bạn chỉ cần mở Find my friend và chọn đúng liên hệ của thiết bị vừa liên kết thì vị trí trực tuyến của điện thoại đó sẽ hiện lên trên màn hình iPhone của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào mục “Thông báo” => chọn Rời đi hoặc Đến để bật thông báo những địa điểm mà thiết bị theo dõi đang di chuyển đến một nơi nào đó.

cài định vị điện thoại iphone

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Android

Đối với hai nền tảng khác nhau là iPhone và Android, cách cài định vị giữa 2 điện thoại là sử dụng ứng dụng Google Maps. Đây không chỉ là một ứng dụng giúp bạn tìm kiếm và chỉ đường mà bạn có thể sử dụng nó để chia sẻ định vị giữa 2 chiếc điện thoại một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Bước 1. Tải ứng dụng Google Maps trên cả hai thiết bị.

Bước 2. Khởi động ứng dụng và bật định vị => chọn Cho phép trong khi sử dụng ứng dụng.

Bước 3. Nhấn vào mũi tên màu xanh để xem vị trí hiện tại của thiết bị => và chọn Chia sẻ vị trí của bạn. 

Bước 4. Ở bước này, bạn chọn khoảng thời gian cần chia sẻ vị trí. Để luôn luôn có thể xem định vị giữa hai điện thoại, hãy chọn Cho đến khi bạn tắt.

cài định vị giữa 2 điện thoại android và iphone

Bước 5. Vào mục tin nhắn và nhập số điện thoại trên thiết bị Android để chia sẻ đường liên kết vị trí iPhone của bạn.

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại bạn đã biết chưa? 2

Để chia sẻ vị trí ngược lại từ Android sang iPhone, thực hiện lại chính xác từ Bước 2 là bạn đã hoàn tất cách cài đặt định vị giữa hai điện thoại iPhone và Android thành công.

Kết luận

Qua bài viết trên, LED Phú Hưng đã hướng dẫn bạn cách cài định vị giữa 2 điện thoại một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu còn thắc mắc khác, hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.


Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://manhinhleddanang.com.vn
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: [email protected]