Huawei Mate 30 vẫn có thể cài CH Play và tất cả dịch vụ của Google bình thường 1
Tin công nghệ

Huawei Mate 30 vẫn có thể cài CH Play và tất cả dịch vụ của Google bình thường

Huawei Mate 30 vẫn có thể cài CH Play và tất cả dịch vụ của Google bình thường. Đây có lẽ sẽ là một tin vui dành cho người dùng Huawei đặc biệt là người dùng các thiết bị Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro mới.

20/9/2019 Huawei đã chính thức giới thiệu đến người dùng bộ đôi Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro mới.

Và giống như những gì đã đồn đoán trước đó, do chính sách cấm vận của Chính phủ Hoa Kỳ áp đặt lên Huawei mà bộ đôi Huawei Mate 30 series là những chiếc smartphone đầu tiên được ra mắt mà không đi kèm dịch vụ của Google, trong đó bao gồm cả kho ứng dụng Play Store trên Android.

 Huawei Mate 30 series không đi kèm dịch vụ của Google
Huawei Mate 30 series không đi kèm dịch vụ của Google

Để nhằm thay thế các dịch vụ của Google Play, Huawei đã phải cài đặt các dịch vụ Huawei Mobile Services để các ứng dụng có thể hoạt động và kho ứng dụng Google Play cũng sẽ được Huawei thay thế bằng kho ứng dụng AppGallery do chính hãng phát triển.

Do mới phát triển, nên AppGallery của Huawei sẽ phải mất một thời gian dài để thể bắt kịp được với Google Play về số lượng và khả năng hỗ trợ ứng dụng.

 Huawei sử dụng AppGallery thay thế cho  Google Play
Huawei sử dụng AppGallery thay thế cho Google Play

Tuy nhiên, mới đây, Huawei đã lên tiếng cho biết hãng sẽ tiến hành mở khoá các thiết bị Mate 30 series để người dùng có thể tự cài đặt các dịch vụ Google nếu muốn.

Đây là một quyết định đi ngược lại với chính sách của Huawei hồi tháng 5/2018 khi công ty quyết định chặn việc mở khoá bootloader cho tất cả các thiết bị smartphone Huawei và Honor như là một biện pháp để chặn người dùng xâm nhập bất hợp pháp vào các tệp tin hệ thống, cũng như tăng cường bảo mật cho các thiết bị của mình trong bối cảnh Huawei gặp phải nhiều nghi vấn có liên quan tới việc gián điệp.

Xem thêm: Siêu phẩm Xiaomi Mi 9 pro sử dụng công nghệ mạng 5G

 Huawei  mở khoá bootloader cho người dùng
Huawei mở khoá bootloader cho người dùng

Tuy vậy, CEO Richard Yu không tiết lộ cụ thể liệu bộ đôi Mate 30 sẽ được mở khoá sẵn bootloader ngay khi được bán ra, hay sẽ cung cấp tuỳ chọn mở khoá như trước đây hãng đã làm với những người dùng cần mở khoá điện thoại.

Việc mở khoá bootloader sẽ cho phép người dùng có thể cài đặt các dịch vụ của Google một cách dễ dàng và có thể sử dụng một cách bình thường với sự hỗ trợ từ Google.

>>> Dù gặp vấn đề lớn về hệ điều hành, Mate 30/ 30 pro vẫn thu hút đông đảo KH bởi những điểm đặc biệt này

 Mở khoá bootloader cho phép người dùng có thể cài đặt các dịch vụ của Google
Mở khoá bootloader cho phép người dùng có thể cài đặt các dịch vụ của Google

Với việc Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro là hai dòng sản phẩm đầu bảng của Huawei, việc cho phép người dùng cài đặt các dịch vụ của Google sẽ giúp Huawei tiếp cận được nhiều người dùng hơn, đặc biệt là trong bối cảnh thương hiệu Huawei hiện đang là một thương hiệu có chỗ đứng vững chắc tại thị trường châu Âu.

Huawei cho biết hãng đang lên chiến lược mục tiếu bán được khoảng 20 triệu chiếc Mate 30 và Mate 30 Pro bên ngoài thị trường Trung Quốc. Mặc cho các chính sách áp đặt lên Huawei từ Mỹ, việc “lách luật” cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng Google sẽ giúp Huawei lấy lại phần nào thị phần smartphone đang dần bị tụt giảm.


Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://manhinhleddanang.com.vn
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: [email protected]