cách sử dụng tivi sony
Tin công nghệ

Hướng dẫn cách sử dụng tivi Sony mới nhất

Bạn đang có ý định mua hoặc đã sắm cho gia đình mình một chiếc smart tivi Sony mà vẫn chưa biết cách sử dụng tivi Sony? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của LED Phú Hưng để có thể tận dụng hết những tính năng của sản phẩm nhé!

Tivi Sony smart là gì?

Smart tivi Sony là dòng tivi thông minh với thiết kế siêu mỏng, nhiều tính năng đặc biệt và giao diện người dùng do Android phát triển. Kho ứng dụng của smart tivi Sony rất phong phú đáp ứng được mọi nhu cầu giải trí như: xem phim, nghe nhạc, đọc báo và cả chơi game.

Ngoài ra, tivi còn được tích hợp rất nhiều tính năng thông minh khác như: chiếu màn hình điện thoại lên tivi, tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển tivi bằng điện thoại, kết nối bàn phím, chuột,…

cách sử dụng tivi sony

Hướng dẫn cách sử dụng tivi Sony

Sau khi mua và lắp đặt sản phẩm, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu cách sử dụng tivi Sony thông minh. Và điều đầu tiên, chúng ta sẽ cần thiết lập cài đặt cho chiếc tivi của bạn.

Thiết lập tivi Sony

Bước 1. Cài đặt ngôn ngữ và vùng miền

  • Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt hoặc ngôn ngữ của bất kỳ quốc gia nào phù hợp với bạn
  • Chọn quốc gia “Việt Nam” rồi nhấn OK để xác nhận
  • Tiếp theo là chọn môi trường “trong nhà” rồi nhấn OK

Bước 2. Cài đặt internet

  • Đầu tiên bạn nhấn vào nút Home trên điều khiển tivi
  • Chọn Cài đặt mạng
  • Bấm vào kết nối WIFI, chọn tên WIFI gia đình bạn đang dùng và nhập mật khẩu (nếu có)

Sau khi kết nối mạng thành công, bạn đã có thể sử dụng các chương trình có kết nối internet trong kho ứng dụng mà bạn mong muốn như: Youtube, Netflix, FPT Play,…

Cách điều khiển tivi Sony

Có 2 cách để điều khiển tivi Sony smart: bằng remote và bằng điện thoại qua ứng dụng TV SlideView.

Điều khiển tivi Sony bằng Remote

Cách sử dụng tivi sony bằng remote

Ngoài những chức năng cơ bản thể hiện trên remote như đổi kênh, tăng giảm âm lượng, chuyển đổi giao diện ứng dụng,… thì bạn còn có thể sử dụng tính năng điều khiển smart tivi Sony bằng giọng nói thông qua remote. Bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nhấn nút “HOME” trên remote để vào giao diện home của Sony.

Bước 2: Bạn di chuyển xuống trong mục “Cài đặt” và tìm chọn đến tùy chọn “Điều khiển từ xa bằng giọng nói”.Cách sử dụng smart tivi sony bằng remoteBước 4:  Tiếp theo bạn chọn “Kích hoạt nút”.

cách kích hoạt tính năng điều khiển bằng giọng nói củativi sonyBước 5: Tivi sẽ hiện hướng dẫn để hỗ trợ bạn thao tác kích hoạt. Bạn giữ nút “Giảm âm lượng” trước rồi nhấn thêm nút “Thu âm” trong 3 giây. Sau khi thành công, tivi sẽ thông báo đã kích hoạt hoàn tất tính năng này.Kích hoạt điều khiển bằng giọng nói qua remoteSau khi đã kích hoạt tính năng khi muốn sử dụng bạn chỉ cần nhấn vào nút biểu tượng “Micro thu âm” trên Remote thông minh, sau đó tivi sẽ sẵn sàng chờ lệnh để thực hiện.

Điều khiển tivi Sony bằng điện thoại

Ứng dụng Sony Video & TV SideView có thể giúp người dùng điều khiển smart tivi Sony qua chiếc điện thoại thông minh chỉ với vài thao tác đơn giản.

Đầu tiên, bạn hãy kết nối mạng cho tivi chung một mạng WIFI với điện thoại, sau đó thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1. Tải và cài ứng dụng Sony Video & TV SideView trên kho ứng dụng về điện thoại.

>> Link tải dành cho điện thoại, máy tính bảng Android

Bước 2. Mở ứng dụng lên -> chọn “START” -> đồng ý điều khoản của ứng dụng -> cấp quyền cho ứng dụng truy cập bộ nhớ -> chọn “Add Device” —> chọn tivi Sony bạn muốn kết nối -> cấp quyền truy cập vị trí GPS -> nhập mã xác nhận trên tivi -> kết nối thành công.

Bước 3. Sau khi điện thoại và tivi kết nối thành công,  bạn có thể thao tác điều khiển tivi qua điện thoại dễ dàng.

Điều khiển tivi sony bằng điện thoại

Lưu ý:

  • Để đảm bảo kết nối ổn định, tivi không đơ, giật thì tốt nhất bạn chỉ nên kết nối tối đa 3 thiết bị điện thoại, máy tính bảng,.. cùng lúc.
  • Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không thể kết nối điện thoại với tivi tìm kiếm bằng giọng nói, hãy thử reset lại modem wifi nhà mình, sau đó tắt tivi, bật lại và kết nối lại từ đầu.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng tivi Sony để tận dụng mọi tính năng của sản phẩm mà LED Phú Hưng cung cấp cho bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển chiếc tivi Sony thông minh hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn thêm nếu quý khách còn thắc mắc.


Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://manhinhleddanang.com.vn
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: [email protected]